Cách phân biệt thẻ nhớ Camera thật giả

Camera Wifi được thiết kế để lưu trữ dữ liệu trên thẻ nhớ gọn nhẹ và dễ sử dụng. Thẻ nhớ Camera là một bộ phận cực kỳ quan trọng vì nó giúp bạn lưu trữ dữ liệu để sử dụng trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, người dùng có thể gặp phải các vấn đề như camera không thể ghi đè các bản ghi, thẻ SD bị đầy và ngừng ghi hoặc không thể định dạng thẻ SD bằng Ứng dụng camera, v.v. Những loại vấn đề này có thể do thẻ nhớ kém chất lượng hoặc thẻ nhớ giả gây ra.

 

Thẻ Micro SD và Thẻ SD Giả

Thẻ nhớ là một phương tiện lưu trữ điện tử nhỏ được sử dụng trong rất nhiều thiết bị lưu trữ bao gồm điện thoại thông minh, thiết bị chơi game, máy quay phim và máy ảnh. Và các dòng Camera wifi hiện nay đều được trang bị khe cắm thẻ nhớ Micro SD để lưu trữ dữ liệu ghi hình.

Các bạn nên sử dụng thẻ nhớ camera có xếp hạng tốc độ Class 10 hoặc UHS 1, yêu cầu tốc độ ghi tối thiểu là 10MB/giây.

Thông thường thẻ nhớ giả sẽ có dung lượng thực tế không đúng, không nhận dạng được thẻ nhớ, không ghi hình được, ghi hình không ổn định, gây mất mát dữ liệu.

Những loại thẻ nhớ chất lượng kém hoặc thẻ giả thường có giá rất rẻ. Dữ liệu của Camera thì khá là quan trọng, nên khi chọn mua thẻ nhớ camera các bạn cần lưu ý chọn nơi uy tín, mua thẻ nhớ chính hãng để đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

So sánh xếp hạng tốc độ thẻ SD

Xếp hạng tốc độ thẻ nhớ

Các nhận biết thẻ nhớ giả

Sự thật là khi mua thẻ nhớ cho camera lần đầu tiên thì không ai có kinh nghiệm nhận dạng thẻ nhớ thật giả. Và khi sử dụng phải thẻ nhớ giả, các bạn sẽ thấy các vấn đề sau đây:

Tốc độ đọc ghi chậm hơn so với thông số

Bạn mua thẻ nhớ có ghi “tốc độ đọc tối đa 95 MB/giây và tốc độ ghi 90 MB/giây” và nhãn “V30” được cho là đảm bảo tốc độ ghi tối thiểu là 30 MB/giây. Nhưng khi sao chép tập tin bằng đầu đọc thẻ SD nhanh, bạn thậm chí có thể không nhận được nhiều hơn 5-10 MB/giây. Đây chắc chắn là loại thẻ nhớ giả.

Dung lượng lưu trữ giảm

Thẻ nhớ có thể báo dung lượng lớn khi được lắp vào máy tính, camera hoặc thiết bị lưu trữ của bạn, trong khi thẻ chỉ chứa một phần rất nhỏ của tổng dung lượng. Điều này xảy ra do vi mạch trong thẻ đã được lập trình lại để báo cáo kích thước khác cho máy chủ. Bạn sẽ không thể lưu trữ đủ dữ liệu như thông số đã ghi.

Nhãn hiệu giả

Một số thẻ SD có gắn nhãn thương hiệu lớn và được bán với giá cao trong khi thực tế chúng được làm từ các bộ phận rẻ tiền của một số nhà sản xuất không rõ nguồn gốc. Những sản phẩm như vậy thường khó xác định hơn và có thể yêu cầu nhà sản xuất gọi điện để xác minh số sê-ri. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại để kiểm tra chip nhớ chính hãng của thẻ nhớ.

Dung lượng không thực

Có những thẻ nhớ quảng cáo kích thước lưu trữ hoàn toàn không thực tế. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm trực tuyến các thẻ micro SD, bạn có thể tìm thấy thẻ có dung lượng lớn như 2TB, tuy nhiên, những dung lượng như vậy vẫn chưa tồn tại.

Thẻ nhớ Camera không hoạt động hoặc chập chờn: Camera là thiết bị hoạt động 24/24, và thẻ nhớ cũng phải ghi hình liên tục. Nếu bạn phát hiện ra thẻ nhớ lúc ghi hình được lúc không, hoặc ghi hình được trong khoảng thời gian ngắn thì lại không hoạt động. Có lẽ là nên bỏ cái thẻ đó đi được rồi.

Các vấn đề khi mua phải thẻ nhớ giả

 • Camera hay thẻ nhớ đều là những thiết bị quan trọng, nhưng không thể quan trọng bằng dữ liệu lưu trong thẻ nhớ Camera wifi. Dữ liệu mà Camera ghi hình lại được có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong nhiều trường hợp.
 • Vì vậy bạn là người dùng, không am hiểu kỹ thuật thì hãy lựa chọn nhà sản xuất, đơn vị cung cấp thẻ nhớ chính hãng và uy tín để mua. Chắc chắn giá bán sẽ cao hơn ngoài thị trường nhưng đổi lại bạn sẽ được an tâm và an toàn về dữ liệu.

Làm thế nào để nhận dạng thẻ nhớ Camera giả

Nếu bạn đã mua thẻ nhớ camera, bạn có thể kiểm tra và thực hiện các bài kiểm tra cơ bản để xác định thẻ SD giả.

Kiểm tra bao bì sản phẩm

 • Đảm bảo bao bì chứa thông tin cần thiết về sản phẩm như thông số kỹ thuật và tốc độ thẻ, cũng như tất cả các nhãn khác, thông tin bảo hành và UPC thích hợp. Người dùng cũng có thể xác minh trực tiếp với nhà sản xuất thẻ SD.

Kiểm tra bằng số Series

 • Một số hãng có cung cấp website kiểm tra thẻ nhớ chính hãng bằng số Series. Bạn chỉ cần nhập số series là sẽ thấy hiển thị đầy đủ thông tin sản phẩm chính hãng. Nếu không có thông tin gì thì chắc chắn là thẻ nhớ giả.

Kiểm tra thẻ SD bằng phần mềm của bên thứ ba

 • Trên điện thoại thì có phần mềm SD Insight, trên máy tính thì có phần mềm FakeFlashtest, H2testw, ChipGenius…và nhiều phần mềm khác nữa.
 • Các phần mềm này sẽ hiển thị thông tin đầy đủ về chip của hãng sản xuất, dung lượng thẻ, và nhiều thông tin khác để phân biệt hàng chính hãng.
 • Nếu thẻ SD bạn đang sử dụng là giả, nó sẽ báo lỗi và hiển thị lượng dữ liệu thực đã được ghi và đọc từ thẻ.

Phần mềm H2testw

kiểm tra thẻ nhớ thật gia
Kiểm tra thẻ nhớ bằng máy tính

Mẹo mua thẻ nhớ Camera chính hãng

 • Luôn đảm bảo mua từ đại lý được ủy quyền.
 • Hãy cẩn thận với thẻ SD giá rẻ.
 • Luôn kiểm tra và chạy thử từng thẻ để đảm bảo rằng đó là thẻ chính hãng.
 • Không mua thẻ SD đã qua sử dụng hoặc đã được tân trang lại.
 • Thay thẻ SD vài năm một lần để giảm khả năng hư hỏng.
Phân biệt thẻ nhớ thật giả
Hướng dẫn chọn thẻ nhớ cho camera